Giới thiệu Thái Bình

Thái Bình – mảnh đất năm tấn với những cánh đồng lúa bạt ngàn cùng nhiều khu di tích lịch sử là nơi lý tưởng cho những ai thích tìm tòi, ưa khám phá và sống một cuộc sống bình yên không xô bố như đô thị. 

1. Phương tiện di chuyển

Cách thành phố Hà Nội 110km nên du khách dễ dàng chọn lựa được phương tiện đi lại như xe du lịch hay xe khách. Giá vé các xe khách là 70.000 VNĐ/ người/ Chiều

2. Lưu trú

Giá khách sạn, nhà nghỉ ở Thái Bình khá rẻ, dao động từ 150.000đ – 300.000VNĐ. Du khách có thể lựa chọn nghỉ ở gần bãi biển hoặc trong thành phố.

3. Các điểm tham quan hấp dẫn ở Thái Bình

- Khu du lịch biển Đồng Châu thuộc huyện Tiền Hải, cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu quanh năm mát mẻ giúp du khách có những chuyến du lịch thú vị.
- Khu di tích các vua Trần thuộc xã Tiến Đức- Liên Hiệp, huyện Hưng Hà, được nhà nước công nhận và xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
- Đền Tiên La nằm tại thôn Tiên La xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, đây là đền thờ Bát Nạn Tướng Quân- 1 nữ tướng của Hai Bà Trưng – tướng quân phá nạn cho dân.
- Đền Đồng Xâm nằm ở xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, nơi đây thờ vua Triệu Vũ Đế và vợ là bà Trình Thị Hoàng Hậu và Nguyễn Kim Lâu vị tổ nghề chạm bạc cổ truyền. Ngôi đền với lối kiến trúc độc đáo, cùng nghệ thuật chạm khắc đá, gỗ, kim loại của thời Nguyễn.
- Làng chạm bạc Đồng Xâm nằm ở xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, đây là làng nghề chạm bạc nổi tiếng được hình thành vào cuối thời Trần – Hồ, với 600 năm hình thành và phát triển đã tạo ra những sản phẩm tinh xảo mang tisnh nghệ thuật cao.
- Đền Đồng Bằng nằm thôn Đồng Bằng, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ đây được xem là một bảo tàng mỹ thuật điêu khắc gỗ tuyệt đẹp.
- Chùa Keo nằm ở xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam.

4. Ẩm thực?

Thái Bình với các món ăn đậm đà hương vị làng quê Bắc Bộ như: Bánh Cáy, Canh cá rô Quỳnh Côi, bánh giò Bến Hiệp Gỏi cá nhệch, Bún bung hoa chuối, Sứa muối, ổi bo, bánh gai Đại Đồng…

5. Mua gì làm quà du lịch Thái Bình?

Đến Thái Bình bạn có thể mua một vài món ăn đặc trưng xứ này như: Bánh cáy, Ổi Bo, Bánh gai Đại Đồng,... còn đi biển Đồng Châu bạn có thể mua hải sản như ốc, vạc, ngao… với giá thành khá rẻ.

6. Đến Thái Bình vào thời điểm nào?

Bạn có thể đến Thái Bình bất kỳ thời điểm nào trong năm, hàng năm Thái Bình có rất nhiều lễ hội đặc sắc, vì thế bạn có thể tìm hiểu thời gian trước khi đi tham quan để đi lễ đúng mùa lễ hội.