Giới thiệu Huế

Nhắc đến Huế bạn sẽ nhớ ngay đến một vùng đất nhiều danh lam thắng cảnh mà ở đó chứa đựng cả một nền lịch sử của đất Việt ta, với các thắng cảnh đầy sức quyến rũ, hữu tình, sẽ khiến du khách nhớ mãi về một Huế mộng mơ nằm cạnh con sông Hương hiền hòa bên ngọn Ngự Bình hùng vĩ.

1. Đi lại ở Huế

- Để đến Huế bạn có thể lựa chọn đi bằng máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô. Thuận tiện nhất bạn nên đi tàu hoặc máy bay.
+ Sân bay Phú Bài Huế cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Bạn có thể lựa chọn thuê xe của các công ty du lịch 300.000đ/chiều hoặc đi taxi khoảng 250.000đ/chiều. Ngoài ra còn có một chuyến xe buýt sẽ đưa bạn vào trung tâm thành phố.

+ Giá vé tàu: Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Huế có SE2, SE7 giá từ 588.000 & 740.000 đồng. Còn từ Hà Nội vào Huế có rất nhiều chuyến tàu như: Tàu SE1, SE3, SE7, TN1 giá dao động tự 345.000 - 710.000đ  tùy thuộc bạn chọn tàu nhanh hay chậm.

+ Xe buýt: có 7 tuyến xe buýt giúp bạn lựa chọn, nhiều nhất là tuyến từ Bến xe phía Nam đi lên Phía Bắc và ngược lại. Giá khoảng 7.000đ/lượt.

+ Thuyền: Du thuyền đi chùa Thiên Mụ: 180.000đ/khách , hoặc bạn có thể thuê thuyền đi dọc Sông Hương, giá vé đi du thuyền Chùa Thiên Mụ - Hòn Chén - Lăng Minh Mạng là 500.000đ/khách. Du thuyền đi chùa Thiên Mụ: 180.000đ/khách. Giá vé trọn gói có cả Huế là 1.400.000đ/khách.

2. Khách sạn ở Huế

Các khách sạn lớn, cao cấp có ở Đường Lê Lợi. Các khách sạncó giá bình dân hơn thường tập trung trên đường Phạm Ngũ Lão, giá khách sạn 3 sao ở đây dao động từ 300.000 - 750.000đ/đêm. Khách sạn ở Khu Vĩ Dạ có giá từ 200.000đ - 750.000/đ.

- Đại Nội Huế: Đại Nội Huế bao gồm cung Thái Hòa và Ngọ Môn. Giá vé tham qua là 75.000đ/khách.

- Điện Hòn Chén: Đây là cung điện đạt giá trị cao về mặt kiến trúc và mỹ thuật. Vé vào cửa: 30.000đ/khách.

- Các Lăng tẩm: Ở Huế nổi tiếng với  nhiều lăng tẩm với kiến trúc đẹp, sang trọng cho du khách tham quan: Lăng Tự Đức (Giá vé tham quan: 75.000đ/khách), Lăng Gia Long (vào cửa miễn phí), Lăng Minh Mạng (Giá vé tham quan: 75.000đ/khách), Lăng Đồng Khánh (30.000đ/khách), Lăng Khải Định (Giá vé: 75.000đ).

- Chùa Thiên Mụ: đây được xem là biểu tượng chính thức của thành phố Huế, vị trí nhìn ra sông Hương.

- Đèo Hải Vân: là con đèo nối liền Huế và Đà Nẵng dài 20km. Đây là con đèo dài nhất Việt Nam với một bên là biển xanh mênh mông còn một bên là vách núi dựng đứng.

- Cầu Thanh Toàn: Nằm ngoại thành Huế được xem là một trong những cây cầu gỗ đẹp nhất Việt Nam là một nơi tuyệt vời để du khách tận hưởng không gian làng quê Huế.

- Biển Lăng Cô: là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung. Ngoài ra biển Lăng Cô có nhiều làng nghề truyền thống như làm muối, làm nón...

4. Ẩm thực Huế

Huế vốn nổi tiếng với những món ăn cung đình thanh tao và được trình bày rất đẹp mắt. Các món ăn nổi tiếng ở Huế là: bún bò Huế, bánh khoái, nem lụi, cơm hến, bún thịt nướng...

Nhắc tới Huế không thể không nói tới bánh bèo, bánh lọc Huế  con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm có rất nhiều quán bán món ăn này.

Du khách đến Huế thì đừng quên mua mè sửng về làm quà nhé, mè sửng ở đây có rất nhiều loại để du khách lựa chọn như  ngọt vừa phải và có độ dẻo cứng khác nhau.

5. Mua sắm ở Huế

Các món đặc sản như mè sửng, tôm chua ở Đặng Trần Côn, nem chả có đường Huỳnh Thúc Kháng.

Các món đồ lưu niệm, sản phẩm làng nghề như nón Huế, quạt, lược,tượng đồng có ở Trần Hưng Đạo, Phan Đăng Lưu, Hùng Vương,Nguyễn Công Trứ.

Lụa, đồ thêu nổi tiếng nhất cửa hàng tranh thêu của nghệ nhân Lê Văn Kinh và bình dân hơn là tranh thêu XQ.

Ngoài ra, Huế còn có rất nhiều các khu chợ lớn: Chợ Đông Ba, Chợ Bến Ngự, Chợ An Cựu, Chợ Tây Lộc. Siêu thị thì có Co. op Mark, Siêu thị xanh, Siêu thị Thuận Thành...