Giới thiệu Hải Phòng

Hải Phòng - thành phố hoa phượng đỏ, nhắc tới Hải Phòng du khách sẽ nhớ ngay tới những bãi tắm đẹp và những món ăn đặc sản mà chỉ Hải Phòng mới có mùi vị đặc trưng như vậy.

1. Phương tiện di chuyển

Hải Phòng giao thông khá thuận tiện, du khách có thể chọn đi đường bộ, đường biển hay đường hàng không.

- Đường hàng không: cách thành phố khoảng 10km là san bay Cát Bi, hàng ngày đều có các chuyến bay từ các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vinh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột đến đây.

- Đường sắt: Tàu đi Hải Phòng thường dừng ở nhà ga Long Biên Hà Nội, 1 ngày có 8 chuyến: HP1, LP3, LP5, LP7, HP2, LP2, LP6 và LP8. Giá vé từ 60.000 VNĐ trở lên.

- Đường bộ: Từ Hà Nội đi Hải Phòng khoảng 70km có rất nhiều xe khách cứ khoảng 15 phút lại có 1 chuyến của các hãng: Hoàng Long, Hải Âu…

2. Các địa điểm du lịch ở Hải Phòng

- Biển Đồ Sơn khá gần Hà Nội đây được xem là điểm tránh nóng rất tốt vào mùa hè, biển ở đây có độ mặn vừa phải sóng lại không quá to vì thế thu hút rất nhiều lượng khách du lịch đến tham quan hàng năm.

- Đảo Cát Bà: là một địa điểm du lịch nổi tiếng với biển xanh và các bãi tắm cát vàng, nước biển nơi đây rất trong và sạch, du khách có thể chơi các trò chơi thể thao,tắm biển, đi thăm làng chài, đảo khỉ…

- Đình làng Kênh: thờ đức vương Ngô Quyền nằm ở quận Lê Chân – Hải Phòng, có kiến trúc, điêu khắc giá tri lịch sử vào loại nhất của miền Bắc.

3. Lưu trú tại Hải Phòng

Nhà nghỉ thường tập trung nhiều tại Đảo Cát Bà hoặc bãi biển Đồ Sơn. Giá phòng giao động khoảng 250.000đ/đêm trở lên.

Ngoài ra còn có một số khách sạn, reort cho khách hàng chọn lựa Sunrise Resort giá 1.200.000 VNĐ/ đêm, khách sạn Hùng Long khoảng 700.000VNĐ/ đêm, khách sạn Holyday  khoảng 750.000VNĐ/ đêm, Hải Long 650.000VNĐ/ đêm…

4. Ăn uống tại Hải Phòng

Hải Phòng nổi tiếng với nhiều món ngon và du khách dễ dàng tìm kiếm các món để thưởng thức  như Bánh mì cay, Bánh đa cua, các loại Ốc,  Nem Cua Bể, Cơm cháy hải sản, Sủi dìn,  Lẩu Cua Đồng, Hải Sản, Miến trộn, …

5. Những lưu ý khi đi du lịch ở Hải Phòng

- Tình trạng chặt chém du khách vào mùa du lịch khá phổ biển nên du khách cần tham khảo rõ giá đồ ăn và vật dụng trước khi thuê.

- Thành phố Hải Phòng có nạn trộm cướp và những băng đảng xã hội đen nên tránh đi về khuya và đi đường 1 mình khi trời tối.

- Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân khi đi ra ngoài, tránh tình trạng công an phường tại địa phương hỏi thăm